Cách phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc

Ngày đăng: 04:11 PM 05/03/2018 - Lượt xem: 176

Cách phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc

 

Maca Peru là một loại thảo dược có giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lại nhiều loại bệnh tật. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại maca khác nhau nhưng chỉ có maca Peru là có giá trị nhất. Chính vì có giá trị cao như vây nên nhiều người vì hám lợi đã nhập maca từ Trung Quốc dưới danh nghĩa là maca Peru để trục lợi. Vì điều này nên bài viết sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết đâu là maca Peru thật và đâu là maca Peru giả.

 

Ảnh 1 - Cách phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc

 

Củ maca được ví như quốc bảo của đất nước Peru ở xứ sở Nam Mỹ xa xôi. Ngày này, củ maca là loại thảo dược được người dân trên toàn thế giới săn tìm  nhờ có các công dụng như: Tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi, cải thiện khả năng sinh lý, hỗ trợ điều trị hiếm muộn...

 

Củ maca Peru có 3 màu chính là maca đen, maca tím và maca vàng. Những loại maca này hiện nay đã được nhân giống và trồng phổ biến ở Trung Quốc. Maca Peru và Trung Quốc đều có thể dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên do điều kiện thổ nhưỡng khác nhau giữa 2 đất nước  nên củ maca được trồng tại Trung Quốc không có giá trị sử dụng tốt bằng củ maca  được trồng ở Peru. Hai loại maca này cũng có vẻ bên ngoài và mùi vị khác nhau. Vì vậy, để phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc thì bạn chỉ cần chú ý đến những đặc điểm này của chúng.

 

Xem thêm: Mua sâm maca peru ở tphcm

 

 

  1. Đặc điểm nhận dạng củ maca Peru và maca Trung Quốc:

 

Củ maca Peru:  Được trồng ở vùng núi cao Peru. Maca Peru có hình cầu tròn, có 1 rễ chính và các rễ con mọc xung quanh . Khi phơi khô, các rễ con rụng đi nên chỉ còn phần rễ chính sát thân củ. Phần chóp đầu củ lồi phẳng hoặc lồi ít, mùi thơm nồng, vị ngọt mát. Khi hãm nước sôi, nước chiết từ củ maca Peru có màu đậm hơn, mùi thơm  và ngọt hơn. Về màu sắc: Maca Peru có màu đen sẩm và bong hơn maca Trung Quốc. Khi cắt đôi củ maca Peru thì ta thấy có màu trắng.

 

Ảnh 2 - Cách phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc

 

Củ maca Trung Quốc : Loại maca này được trồng tại vùng núi thuộc tỉnh Vân Nâm, Trung Quốc, có nhiều rễ to mọc ra từ thân củ. Chóp đầu của maca lồi lên cao. Mùi thơm nhạt và hơi hăng . Vị ngọt nhẹ, hơi đắng và hơi cay hơn so với củ maca Peru.

 

 

Ảnh 3 - Cách phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc

 

  1. Những đặc điểm nhận biết củ maca Peru có chất lượng tốt:

 

Khi ta đã nhận biết được chính xác loại maca được trồng ở Peru thì việc quan tâm đến phẩm chất maca tốt hay xấu cũng là điều quan trọng.

Maca tốt là loại maca không bị để quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị. Để nhận biết được maca loại tốt hay không tốt thì bạn cần lưu ý các đặc điểm sau:

 

Ảnh 4 - Cách phân biệt maca Peru và maca Trung Quốc

 

- Khi dùng dao thái mỏng hoặc bổ đôi củ maca thì ta cảm thấy có độ dẻo chứ không bị nát ngay cả khi đó là củ maca đã khô, màu sắc bên trong củ maca có màu trắng chứ không bị thâm đen. Maca loại xấu thường có màu thâm đen khi ta cắt ra, khi cắt thường bị vỡ vì không còn độ dẻo như củ maca chất lượng tốt.

 

- Do củ cây Maca nằm trong lòng đất nên rất nhiều cây bị chết trước khi thu hoạch làm cho củ bị khô héo, lâu ngày củ bị mất nước nên khô cứng.

 

- Dù là Maca vàng, tím hay đen thì mặt cắt của chúng đều có màu trắng hơi ngà vàng. Nếu để quá lâu thì màu sẽ chuyển sang thâm đen. Nếu trong 1 kg chỉ có vài củ bị thâm đen do để lâu thì không sao nhưng nếu có quá nhiều củ như vậy thì điều này có nghĩa những củ maca đó đã bị lưu trữ quá lâu nên bị mất các chất dinh dưỡng bên trong.

 

 


 

 
===== TIN HỖ TRỢ ======
 
- Hotline sâm maca Peru TPHCM: 0938 30 37 34
- Địa chỉ bán sâm maca Peru TPHCM: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
- Hotline sâm maca Peru Hà Nội: 0988 273 473
- Địa chỉ bán sâm maca Peru Hà Nội: 51- 53 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

 

Facebook