Cải thiện chứng tiểu đêm, lọc thận, tăng cường sức khỏe cho thận

Ngày đăng: 11:00 AM 07/11/2018 - Lượt xem: 394

Anh Nga, Thanh Hóa: “Cha tôi nay đã vừa tròn U60, thường xuyên bị mất ngủ do chứng tiểu đêm nhiều lần, ngủ không yên giấc, ngủ giấc không sau. Tôi đang rất lo cho cha tôi vì tuổi già mà cứ tiểu đêm nhiều lần trong đêm làm mất ngủ thì ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong rằng với những chia sẽ từ tôi các bác sĩ chuyên khoa thận sẽ tư vấn tôi cách giúp cha tôi có giấc ngủ ngon, trị chứng tiểu đêm. Xin chân thành cảm ơn.”

Anh Nga thân mến!

Để trả lời thắc mắc của anh, cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

Chứng tiểu đêm cực phổ biến ở mọi lứa tuổi. Ở U60 như của bác, sức khỏe các cơ quan có phần suy giảm, kể cả thận. Thận khi đã suy yếu đi thì biến chứng ban đầu là gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều vào ban đêm. Chứng tiểu đêm khi kéo dài sẽ ảnh hưởng đời sống sinh hoạt, sức khỏe suy giảm do thiếu ngủ, khó ngủ.

 

 

Tiểu đêm rất phiền toái là thức giấc ngủ. Khi tiểu song khi đi ngủ sẽ ngủ không ngon. Với tình trặng mất ngủ, ngủ không ngon kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng sinh lý, cơ thể suy nhược, ốm yếu.

Riêng đối với người có tuổi cao hoặc huyết áp cao thói quen tiểu đêm nhiều vào đêm sẽ dễ gặp đột quỵ, tai biến mạch máu não…

Trị tiểu đêm, phục hồi chức năng thận ở người cao tuổi?

Với tình hình của bác anh hãy tham khảo vài biện pháp hỗ trợ điều trị sau, tùy điều kiện, bệnh lý của bác mà anh chọn cách phù hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tiểu đêm do suy giảm thần kinh ở não, thì bác cần hạn chế uống nước vào buổi tối, cần tiểu một lần trước khi đi ngủ. Nếu mắc tiểu nửa đêm khi dậy cần ngồi từ từ, ngồi vài giây tỉnh táo hẳn đi tiểu. Tránh tiểu đêm ngoài trời.

Nếu bác có bị cao huyết áp, đái tháo đường, viêm đường tiết niệu hoặc u xơ tiền liệt tuyến… thì bữa ăn tối nên tránh ăn canh cải, bầu… không sử dụng chất kích thích như bia rượu, cà phê, nước chè, thuốc lá…

Nếu bác bị bệnh viêm đường tiết niệu, các bác nên dẫn bác đến nơi gần nhất để khám và chữa trị để bệnh không đến giai đoạn mãn tính sẽ rất khó để điều trị, nếu tình trạng kéo dài sẽ hỏng thận, gây suy thận.

Thực hiện các bài tập thể dục nhẹ trước khi đi ngủ. Các bài tập trước đó giúp các bác có một giấc ngủ sâu hơn, đảm bảo chất lượng hơn. Sẽ giúp giảm số lần đi tiểu đêm. Cơ thể yếu cần đảm bảo bác ăn mặc ấm.

Ngoài thực hiện thói quen sinh hoạt dẫn đến tiểu đêm và sử dụng thêm dược liệu hỗ trợ khỏe thận, tăng cường chức năng thận.

Hiện nay ở Bảo Kim Long có bán vi cá, nấm chaga hỗ trợ tốt cho chức năng của thận. 2 dòng sản phẩm này giúp cho thận khỏe, lọc thận. Hỗ trợ khoáng chất, vitamin cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chức năng thận, lọc máu.

NƠI BÁN CHAGA, VI CÁ TRỊ ĐAU LƯNG, NHỨC MỎI, SUY THẬN

Mọi thông tin xin liên hệ BẢO KIM LONG:

860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh P.25 Q. Bình Thạnh

Điện thoại: Hotline : 09.38.30.37.34 gặp A.An

Email : Tranducan2104@gmail.com

Facebook