Chaga phản ứng tốt với bệnh loét tá tràng

Ngày đăng: 04:47 PM 19/11/2018 - Lượt xem: 394

Bệnh loét dạ dày tá tràng là bệnh đường tiêu hóa phổ biến ở nước ta. Nguyên nhân chính gây bệnh do vi khuẩn H.Pylori sông trong dạ dày tá tràng, ngoài ra còn có  một số trường hợp mắc bệnh loét tá trang do dùng thuốc kháng viêm nhóm NSAIDs hoặc do stress. Trong khoảng 30 năm về trước khi mắc bệnh này thì phải phẩu thuật để cắt một phần dạ dày – tá tràng. Những ca phẩu thuật này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Đến nay, cả y học đông y, tây y phát triển đã điều trị loét tá tràng bằng thuốc với khả năng chữa khỏi bệnh rất cao.

Tìm hiểu về bệnh loét tá tràng ?

Bệnh chứng xuất hiện là một vết loét mở ở niêm mạc tá tràng, ở ngay phần đầu của ruột non, nằm ngay sau dạ dày. Thường dùng thuật ngữ rộng hơn để chỉ tình trạng bị loét ở dạ dày hoặc bị ở tá tràng là bệnh loét dạ dày tá tràng. Thông thường khi bị loét tá tràng sẽ kèm theo loét dạ dày.

 

 

Tá tràng sẵn có niêm mạc từ đó hình thành các tầng tế bào lát và có chất sản xuất ra chất nhầy và vài loại enzyme tiêu hóa. Bệnh loét tá tràng, niêm mạc bị ăn mòn dần dần nên sẽ làm lộ các lớp dưới niêm mạc và bệnh tình nặng hơn sẽ chuyển sang thủng thành tá tràng.

Tá tràng tự sinh chất chống lại axit dạ dày cùng với rào chất nhầy như dạ dày. Nhờ các incon bicarbonate tự sinh ra sẽ có chu trình trung hòa axit dạ dày trong tá tràng khi có phát hiện ra axit. Ngoài ra để giảm a xít thì tế bào biểu mô cũng làm việc tích cực để bớm H+ từ thành tá tràng, tiếp tục giảm lượng axit.

Loét tá tràng có những triệu chứng và dấu hiệu nào ?

-Xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng trên;

-Hiện tượng thiếu sắt, máu;

-Ăn uống không tiêu; triệu chứng nôn ói, nôn ra máu.

-Đi cầu có phân đen;

-Không loại trừ chứng tụt huyết áp và sốc khi chảy máu vết loét ồ ạt.

-Ngoài ra bệnh còn làm có những triệu chứng khác. Hãy nhanh đến trung tâm y tế để tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những đối tượng sẽ là nạn nhân bệnh loét tá tràng?

Bệnh loét tá tràng số lượng người mắc nhiều hơn loét dạ dày. Nơi bị loét ra thường nằm sát van hành tá tràng và thường xuất hiện ở thành trước tá tràng.

Bệnh loét tá tràng hoàn toàn có thể kiểm soát được khi bạn nắm được các yếu tố mắc bệnh. Hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh loét tá tràng?

Nắm những yếu tố nguy cơ mắc bệnh loét tá tràng để phòng bệnh hoặc điều trị tích cực bệnh nặng hơn :

-Hút thuốc lá;

-Sử dụng bia, rượu;

-Người lớn tuổi có tiền sử nhiễm H. Pylori;

-Bệnh nặng và bệnh nhân suy nhược;

-Tiêu hóa các chất ăn mòn;

-Triệu chứng tăng axit như hội chứng Zollinger-Ellison;

-Bệnh di truyền gia đình đã từng có tiền sử.

-Hệ quả của quá trình hóa trị và xạ trị ở bệnh nhân ung thư.

Phương pháp hiện đại để chuẩn đoán bệnh loét tá tràng ?

-Phương pháp nội soi dạ dày : với phương pháp này bác sĩ sẽ nhìn vào trong dạ dày và phần đầu ruột non (tá tràng). Nội soi sẽ giúp các bác sĩ nhìn thấy tình trạng viêm hoặc loét nếu có.

-Phương pháp xét nghiệm vi khuẩn H. pylori : H. pylori loại vi rút này nguyên nhân chính gây nên loét. Loại vi rút H. pylori hoàn toàn phát hiện qua sắc nghiệm .

Điều trị loét tá tràng bằng phương pháp nào ?

-Sử dụng thuốc ức chế axit: tuần thuốc 4-8 tuần để giảm lượng axit trong dạ dày. PPI là nhóm thuốc làm việc tế bào ở dạ dày, làm giảm sản xuất axit. Ngoài ra có thể dùng H2 làm việc một cách khác trên các tế bào ở dạ dày, cũng tác dụng là giảm sản xuất axit. Sau khi sử dụng 2 dòng thuốc ức chế axit sẽ giảm đi các vết loét sẽ phục hồi.

-Loại trừ H. Pylori : hầu như loét gây ra do nhiễm H. pylori. Nên quá trình điều trị chủ yếu là tiêu diệt loại vi trùng này. Khi đã bị nhiễm trùng nếu không làm sạch thì vết loét sẽ hình thành lại khi ngưng sử dụng thuốc.

Mỗi người luôn thu sếp một chế độ sinh hoạt phù hợp, đặc biệt là người bệnh ?

Dù là người bệnh hay không bệnh cũng cần thực hiện chế độ ăn hợp lý, chẳng hạn không nhịn ăn, ăn uống đều, chẳng hạn như chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Thay đổi sẻ cải thiện triệu chứng nhưng nó sẽ không giúp vết loét lành lại.

Tốt nhất nên không sử dụng bia rượu hoặc uống vừa phải. Quá trình sử dụng bia rượu sẽ làm vết loét lâu lành, nhiều khi nghiêm trọng hơn.

Khi khoa học chưa phát triển không ai nghĩ đến một loại vi khuẩn lại sống tốt trong môi trường dạ dày nhiều axit như dạ dày. Tại úc Barry Marshall and Robin Warren, người tìm ra vi khuẩn H.pylori, trở thành bước đột phá ngành ý học.Chính từ đó kỷ nguyên điều trị nội khoa loét dạ dày tá tràng hình thành và sự ra đời các loại thuốc khánh sinh. Phác đồ đưa ra để điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng gồm nhiều loại thuốc và kháng sinh được kê toa từ 10–14 ngày, trong khi đó các loại kháng tiết axit có thể được kê toa lâu hơn. Tốt nhất hãy tham khảo thông tin từ bác sĩ chuyên khoa nhé nếu có bất kì câu hỏi nào.

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN SÂM MOZA cung cấp sản phẩm chaga sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình ngừa và điều trị bệnh loét tá tràng. Cùng với điều trị y khoa và sử dụng chế phẩm từ chaga sẽ góp phần đẩy nhanh thời gian lành vết loét, giúp tá tràng bạn trở nên bình thường.

Hiểu hơn sản phẩm nấm chaga - CLICK VÀO ĐÂY

 

THÔNG TIN CÔNG TY NHÂN SÂM MOZA

-HCM: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

-Hà Nội (CS2): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy , Hà Nội

Email: samozavn@gmail.com - Website: www.samoza.vn.

Liên hệ bộ phận hỗ trợ : 0988.273.473 - 0938.30.37.34

Facebook