Khi nào bắt đầu chống lão hóa da cho phụ nữ

Ngày đăng: 08:17 PM 26/11/2018 - Lượt xem: 388

Do cơ địa mỗi người phụ nữ sẽ khác nhau từng giai đoạn, vì thế mà quá trình lão hóa da cũng sẽ khác nhau ở cơ địa mỗi một người. Có những người chỉ ở tuổi 20 cũng gặp ngay tình trạng lão hóa da, xuất hiện nếp năn trên khuôn mặt, nhất quanh vùng mắt. Để biết thời gian nào bắt đầu quan tâm đến vấn đề chống lão hóa. Hãy cùng tôi điểm qua các thời gian mà sự thay đổi làn da qua các mốc thời gian nhé.

 

 

Ngày vừa 20…

Rất nhiều người không tin ở tuổi 20 mà gặp tình trạng lão hóa da. Sau thời kì độ tuổi dậy thì, da bắt đầu ổn định với sự cân đối đáng kể của các hormone.

Ở tuổi này chu kì sinh ra bã nhờn vẫn còn cao nên da hoàn toàn bị mụn trứng cá, mụn cám ở giai đoạn tuổi này. Bước vào giai đoạn này thì da phụ nữ sẽ dần bước vào thời gian khô da. Chính thế mà da sẽ có mụn mọc lên, mụn trứng cá và mụn đầu đen, và điều kiện tạo quá trình da nhen xung quanh mắt, miệng. Thời gian nắng, nóng thì tia UV kèm với môi trường ô nhiễm, điều kiện môi trường kém và căng thẳng mỗi ngày cũng góp phần vào quá trình lão hóa da ở giai đoạn này. Nên trong thời gian này bạn trẻ nên sử dụng các kem chống nắng, chống oxy hóa sẽ giúp làm chậm thời gian lão hóa da, kéo dài thời gian da đẹp, căng mịn.

Năm bạn 30…

Ở lứa tuổi này thì lượng collagen da và elastin tiết ít dần đi và sự đàn hồi làn da không còn nhạy như trước. Không chỉ thế mà ở giữa tuổi 30 làn da thường ít đi sự nhạy caem, khô. Đồng thời, các đốm đồi mồi trên tay có thể bắt đầu xuất hiện và lỗ chân lông sẽ trở nên lớn hơn do ánh nắng mặt trời. Da bị xấu đi rõ nhất ở vùng mắt, thấy rõ các nết nhen và sưng húp vào buổi sáng và kéo dài càng lâu trong ngày. Trong thời gian này để giúp kéo dài thời gian lão hóa, cải thiện làn da xấu cần dùng các sản phẩm chống lão hóa như kem Retinol và kem tẩy thế bào chết nhằm tăng độ đàn hồi, miễn dịch da.

 

 

Bước vào tuổi 40 ++

Bước vào tuổi trung niên, những kẻ quanh mắt sẽ bắt đầu sâu hơn, rõ hơn,nhiều rãnh trên trán xuất hiện. Chu kì này da dần mất đi tính đàn hồi, khô hơn, một số phụ nữ gặp các vấn đề da hậu mãn kinh. Do giảm estrogen, làm cho da trở nên nhạy cảm hơn với sự xuất hiện thường xuyên của các mụn lớn. Giải pháp để giải quyết vấn đề này cần quan tâm làn da nhiều hơn, dùng sữa rửa mặt không gây khô da và nhẹ nhàng làm sạch da để loại bỏ các tế bào da chết. Cần sử dụng các dòng kem chống nắng, đừng quen thường xuyên ghé các spa da mặt, lưng, ngực, cổ.

Da chiếm phần lớn cơ quan cơ thể và dễ thấy nhất của cơ thể. Làn da sẽ thể hiện độ tuổi làn da. Bạn hãy luôn nhớ làn da là cơ quan vô cùng quan trọng. Quá tình lão hóa da là không thể tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình làm xấu làn da bằng cách sử dụng liệu trình spa da mặt, ngực. Đồng thời sử dụng dòng kem dưỡng da, kem chống nắng, kem chống oxy hóa để chống lão hóa nhé.

Ngoài dùng các dòng kem dưỡng da, bạn tham khảo sản phẩm chức năng, thực phẩm, nấm chaga,... hỗ trợ tốt cho tế bào da, giải pháp giúp chống lão hóa da.

Facebook