Mẹo giúp lưu thông máu hiệu quả tại nhà

Ngày đăng: 08:25 PM 18/10/2018 - Lượt xem: 143

Quá trình lưu thông máu tốt là điều kiện cho cơ thể khỏe mạnh. Chu trình lưu thông máu đến các cơ quan, cung cấp đủ lượng oxy và chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn có triệu chứng lạnh chân tay, chân sưng phù, nứt nẻ chân tay, hay dễ bị mệt mỏi thì chứng tỏ quá trình lưu thông máu trong cơ thể kém để đảm bảo sức khỏe tốt cần tiến hành lưu thông máu ngay. Tắc nghẽn lưu thông máu đến các cơ quan xuất hiện các hiện trạng về rụng tóc, chóng mặt và đau đầu.

 

Có nhiều phương pháp giúp quá trình lưu thông máu hiệu quả ngay tại nhà. Sử dụng các loại thực phẩm chức năng, các loại dược liệu : vi cá mập, sâm maca, sâm ngọc linh, nấm chaga. Nhờ sử dụng thường xuyên các dược liệu, thực phầm chức năng giúp cho quá trình lưu thông máu đến các cơ quan ổn định từ đó mới giúp cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn chặn các vấn đề liên quan tới động mạch. Chúng ta hoàn thúc đẩy lưu thông máu bằng bài tập luyện thường xuyên, kiểm soát căng thẳng, hay uống nhiều nước…

 

 

Ở trong bài viết hôm nay chúng tôi chỉ ra những thói quen tốt hàng ngày giúp nâng cao hệ tuần hoàn máu. Danh sách bài tập này đều rất dễ áp dụng và giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày.

Tầm quan trọng của hệ tuần hoàn máu?

Hệ tuần hoàn máu được điều khiển bởi tim nằm ở lồng ngực trái. Theo tiến sĩ James Beckerman trên WebMD, nhịp tim đập khoảng 100.000 lần/ngày và bơm 2.000 gallon máu. Máu chuyển đến hệ động mạch để nuôi các mô đồng thời cũng rửa trôi đi các sản phẩm thải và tăng cường sức khỏe.

Vì thế một hệ tuần hoàn tốt, cấp thiết để duy trì huyết áp, ổn định thân nhiệt, cân bằng độ pH và giữ cho các tế bào khỏe mạnh.

Một chu trình tuần hoàn kém sẽ trực tiếp ảnh hưởng xấu đến các cơ quan cơ thể. . Rất dễ dẫn đến trạng thái như chóng mặt, khó thở, cao huyết áp, đau ngực và giãn tĩnh mạch.

Các yếu tốt tác động : phần lớn do tuổi tác - huyết áp cao nên tim hoạt động mạnh để máu phải đi khắp cơ quan, ít vận động cơ thể, người béo, bệnh tiểu đường, hút thuốc, máu nhiễm mỡ. Yếu tố chính ảnh hưởng đến tim mạch và tăng rủi ro mắc các bệnh về tim, đột quỵ hay huyết áp.

Phương pháp giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt ?

Tập luyện thường xuyên

Việc vận động, tập thể dục thường xuyên giúp hệ thống tuần hoàn máu hoạt động tốt và giúp ta có trạng thái tốt nhất. Tập luyện thường xuyên là quá trình yêu cầu tim bơm máu nhiều hơn đều tốt cho bạn. Theo nghiêm cứu Hiệp hội tim mạch Mỹ mỗi 1 người hoạt động một tuần ít nhất 150 phút, giúp tăng cường lưu thông máu, giảm rủi ro bệnh tim. Các bài tập còn giúp kiểm soát khối lượng cơ thể, giảm hàm lượng mỡ máu, kiềm chế căng thẳng tốt hơn.

 

 

Nếu bạn không chơi thể thao, ít vận động hãy bắt đầu đứng dậy và tập đi bộ. Các bộ môn đều tác động tích cực cho quá trình lưu thông máu : bóng đá, cầu lông, bơi, chạy bộ, bơi, leo cầu thang, hay chơi thể thao…

Mát-xa

Mát-xa là giải pháp giảm viêm cơ và giảm căng thẳng. Viêm cơ dẫn tới nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe và mát-xa giải pháp loại bỏ các chất độc và tăng cường lượng máu lưu thông.

 

 

Mát xa bàn tay, chân là một cách rất tuyệt giúp 2 bộ phận khó lưu thông máu nhất.

Tạp chí Giám sát Y khoa công bố kết quả nghiêm cứu mát-xa làm tăng nhiệt độ da trên cơ thể giúp quá trình lưu thông máu tới các khu vực được mát xa.

Nếu có thể không nên sử dụng rượu và cà phê

Bia rượu, cà phê tác động tiêu cực đến quá trình máu lưu thông đến các cơ quan, bạn nên hạn chế sử dụng bia, rượu hay cà phê.

Nhiều nghiêm cứu công bố kết quả sử dụng quá nhiều cà phê ảnh hưởng trực tiếp quá trình lưu thông máu lên não, sử dụng cà phê còn làm tăng huyết áp và nhịp tim.

Giảm bớt lượng muối hấp thụ

Để không bị bệnh tim mạch, huyết áp cao bạn nên hạn chế sử dụng lượng muối trong bữa ăn hàng ngày.Tiến sĩ Jennifer Keogh trên WebMD phát biểu người ăn mặn có tác động tiêu cực lên mạch máu. Nó ảnh hưởng xấu đến quá trình máu lưu thông. Nên cần giảm hàm lượng muối trong chế độ ăn hợp lý.

Kiểm soát căng thẳng

Tạp chí Tim mạch tại Anh công bố kết quả nghiêm cứu khi con người chịu áp lực cao sẽ giảm quá trình lưu thông máu. Khi chịu áp lực làm huyết quản co thắt và giảm vận chuyển máu. Nghiêm cứu từ đại học Maryland công bố khi chúng ta xem hài có thể làm giảm căng thẳng và tăng lượng máu lưu chuyển trong cơ thể.

Bỏ ngay thói quen sử dụng thuốc lá

Một trong nguyên nhân làm tăng huyết áp và tuần hoàn máu giảm là sử dụng thuốc lá. Hậu quả từ việc sử dụng thuốc làm tổn thương trái tim, tạo màn bám làm nghẽn lưu thông máu. Bác sĩ khuyến cáo nên tránh tất cả các trường hợp hút thuốc là chủ động hay thụ động để giảm rủi ro tử vong vì bệnh tim.

 

 

Sử dụng thực phẩm - dược liệu hỗ trợ tim mạch

Hiện nay có nhiều loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho tim mạch. Chế độ dinh dưỡng cùng : cá hội, bột yến mạch, bơ, dầu olive, hạt óc chó, cải bó xôi, đậu nành, các loại sâm (sâm maca, nấm chaga, vi cá mập khô, sâm ngọc linh) cũng hỗ trợ tốt cho tim mạch, bồi bổ cho sức khỏe.

(024)22472468
Facebook
Facebook