Viêm gan A không khó chữa “thảo dược chữa viêm gan A”

Viêm gan A không khó chữa “thảo dược chữa viêm gan A”

Ngày đăng: 08:17 PM 03/12/2018 - Lượt xem: 281

Dù viêm gan A là bệnh nhẹ dễ chữa trị, khi bị bệnh viêm gan A nếu ăn uống khoa học thì bệnh triển triển tốt ngay tại nhà, nhiều khi bệnh sẽ bớt với biện pháp ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh là bệnh sẽ khỏi. Khi bị bênh viêm gan A ít nhiều cơ quan gan, lá gan đã bị tổn thương, sức khỏe gan thuyên giảm. Bởi thế mà dưới đây sẽ là những thảo dược tốt cho gan, hỗ trợ tích cực trị bệnh viêm gan A để giúp bạn bảo vệ, phục hồi và hạn chế tổn thương lá gan.

 

Tên gọi cây chó đẻ - hay miền khác gọi là Diệp hạ châu

Cây chó đẻ răng cưa dễ kiếm ở vùng nông thôn. Cây chó đẻ thân nhẵn, có nhiều cành mang lá, gốc hóa gỗ, hoa quả mọc ở phía dưới lá. Năm 1998, y học hiện đại công bố kết quả nghiêm cứu cây chó đẻ tác dụng điều trị bệnh viêm gan A, viêm gan B.

 

 

Nấm linh chi Xanh

Nấm linh chi xanh thành phần sẽ giúp tái tạo lại lá gan bị tổn thương, nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Đó là lý do tại sao dòng nấm linh xanh này có thể dùng để điều trị bệnh lý viên gan cấp tính và mãn tính hiệu quả ngay tại nhà, hiệu quả trong thời gian ngắn ngay tại nhà với viêm gan A.

 

Sylimarin lấy từ cây Kế sữa

Ở nước ngoài cây kế sữa được đặt cho cái tên gần gũi với con người, đặc biệt người châu âu đặt tên cho nó là “người bạn của lá gan”.  Sylimarin ở cây Kế sữa được ứng dụng thành phẩm để chữa trị bệnh về gan sử dụng trên toàn thế giới. Hoạt chất Sylimarin ở cây Kế sữa đóng vai trò người thợ sửa tế bào gan bị tổn thương, hỗ trợ tích cực cho quá trình hình thành tế bào gan khỏe mạnh và giải độc gan rất mạnh nên cũng là thảo dược chữa viêm gan A tốt nhất. Nếu người không bị bệnh viêm gan có thể dùng hoạt chất Sylimarin để tăng cường chức năng của gan và bảo vệ cơ quan gan hiệu quả.

 

Ác-ti-sô

Dược liệu lâu đời hỗ trợ quá trình điều trị suy gan, gan yếu, viêm gan, làm mát gan, giải độc. Cách dùng Ác-ti-sô : sắc nước uống, nấu cao, chế biến thành viên, dạng lá tươi hoặc khô đều cho kết quả tốt.

 

Nhân trần

Mạnh mẽ với vai trò chức năng giải độc của gan, tăng tiết mật, chống viêm, kháng khuẩn. Hiện nay, Nhân trần được đưa vào qui trình hỗ trợ điều trị người bệnh gan vàng da, viêm gan virus cấp tính. Nhân trần còn biết đến với bài thuốc cổ truyền làm mát gan lợi tiểu và phù hợp cho những ai gan nóng, vàng da, tiểu tiện không thông.

 

 

Glycyrrhizin - Rễ cam thảo

Để chống lại virut viêm gan sử dụng rễ cây cam thảo sẽ hữu hiệu cho vai trò này. Đây cũng được xem thảo dược chữa viêm gan A nói riêng. Thực hiện chu trình đào thải virus viêm gan ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa virus lây lan. Chu trình hiệu quả tối đa nếu bổ sung nguồn thực phẩm chứa nhiều kali.

 

Chaga

Chaga cũng được xếp vào thảo dược giúp gan tăng cường sức khỏe, mát gan. Tính phản ứng mạnh với tế bào lạ, virut, vi khuẩn gây hại cho lá gan, đây lùi - đào thải những gì độc hại cho gan. Ngoài ra nấm chaga còn giúp điều trị bệnh : viêm loét dạ dày, huyết áp ổn định,...

 

 

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên có vị đắng, tính mát, đóng vai trò làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể, giải độc cho gan. Ví đắng ở xuyên tâm liên được cho biết sẽ giúp tái tạo lại hệ thống tế bào gan đã bị hư biến, xơ hóa do việc sử dụng rượu bia, thuốc lá, hóa chất, giúp tăng cường chức năng giải độc của gan và chống oxy hóa tế bào gan.

Facebook