Bảo quản Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong như thế nào?

Sâm Ngọc Linh là loại sâm vô cùng quý hiếm với hàm lượng saponin cao hơn nhiều so với sâm Triều Tiên và Hàn quốc cùng nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hoạt động tim mạch,…Vì thế nên bảo quản tốt sâm Ngọc Linh bằng cách ngâm mật ong là phương pháp rất tốt. Vậy, bảo quản sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thế nào để sử dụng được lâu và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Sâm Ngọc Linh là gì?

Sâm Ngọc Linh được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm. Sâm được trồng chủ yếu ở hai tỉnh là Kon Tum và Quảng Nam. Đặc biệt sâm Ngọc Linh còn được coi là niềm tự hào của Việt Nam vì đây chính là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Sâm còn có nhiều cái tên khác như: sâm khu năm, sâm Việt Nam, sâm Kon Tum,…

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để được bao lâu? 

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là vị thuốc quý mà nhiều người luôn muốn có. Như chúng ta cũng đã biết sâm Ngọc Linh có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh trên cơ thể. Còn mật ong là một dược phẩm kháng khẩu, chống viêm, bồi bổ,… Vậy thì việc kết hợp sâm Ngọc Linh và mật ong sẽ còn mang đến công dụng kỳ diệu như thế nào nữa. Tiếp tục lướt xuống nào.

Sâm ngọc linh ngâm mật ong có tác dụng gì

Hầu hết người dùng không biết rõ cách tốt nhất khi sử dụng sâm Ngọc Linh. Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm với mật ong. Vì đây có lẽ là công thức sử dụng mang đến nhiều công dụng nhất. Sau đây là một số công dụng tuyệt vời khi bạn sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
  • Nâng cao hệ miễn dịch phòng chống các loại vi khuẩn
  • Chống viêm
  • Giảm stress
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư
  • Bồi bổ cơ thể: làm đẹp da, làm mát cơ thể,…

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để được bao lâu ?

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong không chỉ bổ cho người lớn mà còn bổ cho trẻ nhỏ và các bệnh nhân mới hết bệnh. Ngoài ra đây cũng được xem là cách bảo quản sâm Ngọc Linh tốt nhất. Vì mật ong có thể chống mốc, mọt, giúp sâm Ngọc Linh không bị biến đổi chất khi để quá lâu. Và giúp mùi vị sâm ngon, ngọt, mát, bổ hơn.

Theo như những nghiên cứu thì sâm Ngọc Linh ngâm mật ong nếu được bảo quản đúng cách sẽ để được trong 2 năm. Lưu ý đừng để quá thời hạn vì điều đó sẽ khiến cho chất lượng và công dụng của thuốc mất hết. Các đặc tính giúp bồi bổ cơ thể và chữa bệnh sẽ sụt giảm và nếu không thay đổi sâm Ngọc Linh và mật ong mới có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt thời gian lý tưởng để bạn sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong đó là từ tháng 8 đến tháng 12 kể từ ngày ngâm sâm.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để được bao lâu

Cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong

Khi ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong, bạn nên chọn những củ sâm to, chất lượng tốt, độ tuổi sâm cao (từ 5 năm tuổi trở lên). Mật ong chọn để ngâm sâm phải là mật ong rừng nguyên chất, không pha đường, không chứa chất bảo quản, không có đường tạo ngọt hoặc các phẩm chất khác,… Việc bạn tìm kiếm và chọn lựa mật ong rừng nguyên chất như vậy sẽ khiến hủ sâm Ngọc Linh ngâm mật ong của bạn có chất lượng tốt mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Và hơn thế nữa là giúp cho thời gian bảo quản sâm được lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc rửa sâm. Không nên nhúng sâm hẳn vào trong chậu nước để rửa, cách tốt nhất là bạn dùng khăn giấy ướt và bàn chải để chải sạch các bụi bẩn còn bám ở trên thân sâm. Việc sâm hạn chế tiếp xúc với nước khi rửa thì sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản của sâm khi ngâm với mật ong hơn. Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh khi ngâm với mật ong thường sẽ nổi bọt khí lên trên bề mặt, các bạn nhớ hớt bọt khí khi ngâm, tránh để tình trạng bình ngâm bị chua.

Lưu ý: Tuyệt đối không để sâm Ngọc Linh ngâm mật ong ở nơi kệ bếp nấu ăn, việc này sẽ dễ làm mật ong cũng như sâm Ngọc Linh bị biến chất. Hơn nữa chúng ta cũng không nên để bình ngâm sâm trên sàn hoặc nền đất vì rất dễ khiến bình ngâm bị vón cục, đóng đường không sử dụng lâu được.
Để mua các sản phẩm Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong uy tín và chất lượng, các bạn có thể tham khảo tại Công ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum, đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và nuôi trồng Sâm Ngọc Linh nên đảm bảo 100% nguồn gốc và uy tín sản phẩm
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư thêm về sản phẩm.

Trả lời